• ĐỔI TRẢ HÀNG TRONG VÒNG 7 NGÀY
  • CHUYÊN HÀNG TOÀN QUỐC
  • THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG
Giỏ hàng (0)

Đánh giá Sennheiser CX 1.00 bản nâng cấp đáng giá của CX 300  2014-11-26

Thời gian gần đây có vẻ Sennheiser ít ra sản phẩm hơn. Có lẽ đây là chiến lược của hãng, không ra nhiều làm loãng sản phẩm. Mới đây hãng đã ra một Inear mới dòng CX để thay thế những cái tên đã quá quen thuộc như CX200, CX300 đó là CX 1.00!
Đây là một cái tên khá ấn tượng. Ta có thể tưởng tượng như Sennheiser đã restart lại toàn bộ dòng CX với phiên bản đầu tiên là CX 1.00. Hôm nay mình đã có chiếc tai nghe này và mình muốn chia sẻ một số suy nghĩ về nó, liệu nó có thể thay thế được CX300 đã quá nổi tiếng không.


Bóc hộp

 
Năm nay Sen đã bỏ kiểu làm hộp trong suốt mà cho CX 1.00 một bộ vỏ nhựa với tone đen huyền bí!

Hộp nhỏ nhắn, chỉ nhỏ trong long bàn tay
Cách đặt hộp truyền thống của Sen!

Bên trong có một  sách hướng dẫn và 3 bộ tips khác nhau

Các bộ tips khác nhau cho các kích cỡ tai khác nhau

CX 1.00 có thiết kế không thay đổi nhiều, chỉ là phần canal được làm thành màu trắng, mang hơi hướng hiện đại hơn
 
Chất âm
Chất âm không có nhiều thay đổi với các dòng CX cũ, vẫn dầy dặn, vẫn hơi tối tối, nhưng hãng điện tử Đức đã thay đổi mỗi chỗ 1 chút để cho ra chất âm hoàn thiện hơn 1 chút!
 
Tai nghe Sennheiser CX 1.00

Bass

Như đã trở thành truyền thống thì những chiếc tai nghe Sennheiser CX tầm trung và thấp thường có âm bass khá đầy đặn, nhiều lượng đôi khi là hơi quá. Ví dụ như Sennheiser CX200 là một trong những tai nghe khó nghe đối với mình vì bass quá nhiều, chỉ toàn bass và bass! Lên CX300, CX300 II thì bass đã ổn định hơn, lượng vẫn hơi nhiều. Và khi lên Sennheiser CX500 (một dòng đã bị khai tử khá lâu) thì bass đã ổn, lượng đủ và kiểm soát tốt. CX 1.00 có lẽ mình sẽ sếp vào khoảng giữa CX300 và CX500. Bass của chiếc tai nghe mới này đầy, lượng nhiều nhưng đã kiểm soát khá ổn. Bass tròn, nẩy và tập trung nhiều ở mid bass. Bài Mojave được thể hiện rất tốt ở khoản bass đầu bài! Phần bass của CX 1.00 được đẩy lên rất gần đầu, rất dễ nhận ra. Tuy tròn và lượng ổn nhưng tốc độ vẫn chưa thể gọi là tốt, một số thể loại nhạc cần bass nhanh có lẽ CX 1.00 vẫn chưa thể thể hiện tốt được. Bass CX 1.00 thể hiện tốt nhất ở những bản nhạc pop, ballad mới hơn là nhạc rock hoặc classic.
 
Tai nghe Sennheiser CX 1.00
Sub bass xuống khá sâu, vẫn giữ được độ tròn nẩy chứ không bị tràn. Nhưng sub bass vẫn có vẻ hơi "hiền" không gằn và gắt, một số bài cần cái trầm buồn não nề lại hơi thiếu!

Mid

Cách làm mid của Sennheiser ở những dòng cấp trung và thấp thường là tối và ấm. Điều này ở Inear dòng CX, IE và dòng HD đều khá đúng. CX 1.00 vẫn như CX300 và CX500. Tối, dầy, ấm và có gì đó chưa thoát được. Mà thực sự mình cũng không mong nhiều ở sản phẩm cấp thấp chơi được nhạc vocal một cách hoàn hảo. Giọng ca sĩ qua CX 1.00 bị làm trầm đi khá nhiều nên có phần dễ nghe, dễ thưởng thức và đương nhiên là không hề có một chút sib. Việc tách giọng hát với nhạc nền chỉ tạm dừng ở mức khá. Bài Summertime Sadness giọng Lana Del Rey bị chìm vào nền, khá dễ nghe nhưng về tính thưởng thức ở thể loại vocal thì mình chưa đánh giá cao. Mình thích giọng nam của CX 1.00 hơn là giọng nữ! Giọng ở bài Hạ Trắng đã bớt gắt hơn, trầm hơn và ấm hơn. Tiện đây mình nói thêm về âm trường, âm trường CX 1.00 giống các đàn anh của mình, thuộc loại trung bình kém. Điều này cũng dễ hiểu, đây chỉ chiếc tai nghe tầm thấp nghe tạp nên không thể đòi hỏi nhiều.
 
Tai nghe Sennheiser CX 1.00
Tiếng guitar của CX 1.00 khá ổn, phần mid trầm của guitar được thể hiện đầy đặn, phần cao thì không bị sắc quá. Tiếng saxophone của Kenny mình cũng thấy hay vì nó dầy và ấm. Nếu như là người thích nhạc cụ tách bạch hẳn ra thì CX 1.00 chưa đáp ứng được nhu cầu nghe nhạc, các nhạc cụ có phần xít nhau vì hệ quả của việc âm trường không rộng, nhưng bù lại cho cảm nhạc nhẹ nhàng, ấm áp và đầy đủ. Và cũng đã nói ở trên, phần mid cao của CX 1.00 có volume khá thấp nên những phần nhạc cụ lên cao sẽ không còn cái hay nữa!

Treble

Sennheiser đã có sự ưu ái với dòng CX thấp khi thêm một chút treble ở 1.00. Lượng treble đã có phần cải thiện hơn CX200 nhiều, có lẽ hơn CX300 một chút, nhưng thực sự để nói là nhiều thì không nhiều tý nào. Đặt mức thang từ 1 tới 10 thì lượng treble CX 1.00 nằm đâu đó ở 6, 6.5. Lượng ổn nhưng chất treble vẫn chưa thoát xác một cách hoàn toàn. Có lẽ miêu tả treble CX 1.00 phải dùng hình ảnh nắng nhẹ mùa thu, hơi ấm ấm, nhẹ nhàng. Với treblehead thì mình vẫn khuyên không nên chọn CX đời thấp, treble không phải thế mạnh!

Tai nghe Sennheiser CX 1.00
 
Kết luận

CX 1.00 xem như một sản phẩm "chốt" để dung hòa nhiều sản phẩm ở đời thấp CX. Thiết kế thay đổi một chút, chất âm không thay đổi nhiều, chỉ thêm thắt đôi chút. Cái mình thích nhất ở CX 1.00 và rất nhiều tai nghe Sen khác đó là sự ấm áp, đầy đặn! Bạn có thể bất cứ bài nào nhưng vẫn có được cảm giác như âm nhạc tràn ngập trí óc, rất nhẹ nhàng, dễ thưởng thức.
By Putius Nguyễn
 

Hiện tại Sản phẩm đang được cung cấp chính thức tại hệ thống của hàng bán lẻ của IDO Việt Nam, để trải nghiệm âm thanh của dòng tai nghe Sennheiser CX1.00 các bạn có thể đến các Showroom của IDO và các cửa hàng chuyên tai nghe trên toàn quốc để được trải nghiệm.

Mời các bạn qua IDO Trải nghiệm sản phẩm


Địa chỉ: IDO VIỆT NAM
ido Audio: 3/112 Trần Đại Nghĩa - Hai Bà Trưng - Hà Nội /
0988070908 - 0438691083
ido Audio: 78 Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng - Hà Nội / 0979534922 -
0436230062
ido Audio: Số nhà 41, Ngõ 1194 Đường Láng (Cổng Bệnh Viện Giao Thông Vận Tải), Cầu Giấy, Hà Nội ,  0466805893 - 098 6473879)
website: www.ido.com.vn


KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

Tài Khoản Khách vãng lai
Địa chỉ Email
Mức độ đánh giá:
Mã xác nhận:  captcha
Nội dung nhận xét:
 

Thương hiệu

Sản phẩm ưa chuộng

Sản phẩm đã xem

Back to top