• ĐỔI TRẢ HÀNG TRONG VÒNG 7 NGÀY
  • CHUYÊN HÀNG TOÀN QUỐC
  • THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG
Giỏ hàng (0)

IDO AUDIO giới thiệu Dunu Titan 1 - Sự lột xác ngoạn mục  2014-12-24

Thời gian gần đây Dunu - hãng tai nghe mới nổi của Đài Loan - Trung Quốc khá im lặng. Thậm chí mình tưởng hãng đã hết ý tưởng để ra sản phẩm rồi, nhưng thực chất hãng đã ấp ủ những chiếc tai nghe mới với công nghệ cao cấp hơn hẳn những sản phẩm trước. Gần đây thôi, hãng đã cho ra Alpha 1, một trong những chiếc Earbud đắt nhất thế giới, và cũng là chiếc Earbud đầu tiên sử dụng 2 loại driver trong cùng 1 housing! Đây là một bước tiến đáng kinh ngạc vì những cường quốc tai nghe như Nhật, Đức hay Mỹ còn chưa lên ý tưởng cho loại tai nghe này.


Dunu Titan 1 và Dunu Anpha 1
Ngoài ra, hãng còn giới thiệu Titan 1, một trong những chiếc Inear mà mình cho là nên được chú ý nhất trong những sản phẩm của hãng từ trước tới nay! Thực chất, Titan cũng là một tai nghe hybrid, nhưng không phải là kết hợp các kiểu driver mà là hybrid theo kiểu kết hợp giữa Inear và Earbud. Đây là một kiểu kết hợp vô cùng thiết thực, cho chất âm cũng như sự thoải mái đáng kinh ngạc. Hôm nay mình đã có Titan 1 trên tay, và mình sẽ chia sẻ một vài suy nghĩ với các bạn sau 1 tuần trải nghiệm.

Đập hộp
 
Dunu Titan1 vẫn giữ kiểu dáng đóng hộp như DN2000, nhìn rất chuyên nghiệp
 
Mặt sau có một vài thông tin về  Dunu Titan 1, các phụ kiện theo tai
 
Thiết kế bên trong nhìn cũng khá đẹp dù chỉ có vài tong màu trầm
 
Tai nghe hiện ra sau 1 lớp giấy bóng kính
 
Kiểu “giấu dây sau hộp” rất truyền thống
 
Dunu đi theo rất nhiều tips, kẹp áo, một hộp nhựa và một jack chuyển 3.5 ra 6.3
 
Dunu Titan 1 với thiết kế đặc biệt, nửa Earbud và nửa Inear

Chất âm
 
Kiểu thiết kế nửa Earbud nửa Inear không chỉ đem lại sự thoải mái tuyệt vời mà còn làm chất âm trở nên đắt giá hơn. Âm thanh không đi thẳng vào tai như Inear mà cũng không bị quá loãng như Earbud nên cảm giác âm thanh vẫn tập trung nhưng vẫn thoáng. Điều này cũng có nhược điểm đó là cách âm kém. Mình đeo ra đường mà âm gần như bị biến dạng hẳn, thay vào là những tiếng xoẹt xoẹt của gió.

Bass

Một nhược điểm cực lớn mà những chiếc Dunu đi trước gặp phải là bass làm hơi quá tay, hoặc là hơi mạnh quá như DN19 Taichi hoặc DN1000 hoặc lại hơi ít như ở DN2000. Nhưng tới với Titan 1 năm nay thì thực sự mình phải ghi nhận sự học hỏi và tiến bộ của Dunu. Lượng bass đã được tinh chỉnh tốt nên nằm ở mức rất dễ chịu, không còn quá nhiều hay quá ít nữa. Lượng bass từ 1 tới 10 mình sẽ chấm ở mức 6, một mức cực kì dễ chịu, nằm trên mức trung bình nhưng dễ nghe hơn bao giờ hết. Một điều nữa làm bass Titan 1 hay hơn những người tiền nhiệm đó là tốc độ đánh cũng như độ nổi. Tốc độ đánh bass Titan 1 rất tốt, gần như là không có một chút đuôi thừa thãi nào cả, đánh phát nào ra phát đó!
 
Âm thanh của Dunu Titan 1 sẽ thay đổi 1 chút khi sử dụng những bộ mút tai khác nhau
 Từ những bản solo trống tới những bản dance phức tạp, bass Titan 1 cũng cho một tốc độ cực kì chuẩn, chỉ "bụp" rồi xong, không đuôi, không gằn, không tạo nền. Mình không nghe metal nhiều nhưng mình đảm bảo là bass Titan 1 thừa sức có thể chơi được metal với những đoạn dồn trống phức tạp nhất. Độ nảy, impact và cảm giác bass cũng là điều đáng nói. Thực sự bass của Dunu đã được cải thiện khá tốt qua các năm, nhất là ở độ thực. Mình còn nhớ hồi nghe DN19 thì rất nhiều lực nhưng độ thực rất yếu, gần như là một "cục" bass, qua DN1000 và DN2000 đã được cải thiện hơn nhiều. Nhưng thực sự Titan 1 mới là tinh hoa bass mà Dunu đã ấp ủ bấy lâu. Tuy tốc độ cao nhưng bass Titan 1 đánh thực, sâu và impact rất tồn. Bass Titan 1 đánh tròn trịa, không gai góc nhưng không mềm nên cảm giác vừa độ!
 
Titan 1 có thiết kế hiện đại với lớp vỏ làm bằng hợp kim sáng bóng
Sub bass Titan 1 không nhiều, chỉ ở mức trung bình khá. Nhưng độ nổi, impact rất ổn để làm nền. Toàn bộ chất âm được sub bass làm cho dầy dặn hơn, không còn cảm giác thiếu thốn nữa. Sub Titan 1 đi theo hướng dễ nghe dễ thưởng thức, không gằn không kéo đuôi dài, không xuống quá sâu nên không hề có cảm giác mệt.
 
Trọng lượng của tai nghe cũng khá nhẹ so với những mâu tai nghe kim loại trước đó của hãng
Thực sự mà nói thì bass Titan 1 rất tốt, nhưng hướng nhiều về những người yêu cái chất của nó hơn là basshead chỉ yêu bass ở lượng. Titan 1 vẫn chơi tốt pop hoặc dance nhưng không thể hoàn hảo bằng những cái bass chân, sub nền ở những bản nhạc cổ điện hay vocal! Với mình bass Titan 1 tốt cả về lượng lẫn chất.

Mid

Mình mới xin được khá nhiều nhạc 24bit của Norah Jones và thực sự Titan 1 đã làm mình kinh ngạc với việc khả năng gánh vocal của Dunu. Thực sự là Dunu không mạnh về vocal, đây là một điều chắc chắn vì khi đứng cạnh ATH với mid ngọt ngào quyến rũ hay Westone với mid mộc mạc thực tại thì Dunu có phần lép vế. Nhưng Titan 1 là một điều khác, nếu so với các đối thủ cùng tầm thì Dunu sẵn sàng nằm trên cơ về mid! Nếu như là midhead đích thực thì bạn sẽ yêu Titan 1 ngay từ lần đeo đầu tiên! Mid hơi ngả sáng, không mỏng mà cũng chả dày.
 
Dunu Titan1 và Cayin C6
Mid Titan 1 lên rất cao nhưng dải low mid vẫn được chú trong quan tâm không kém. Tuy mid cao vẫn có một chút sib, nhưng không quá nhiều nên vẫn có thể chấp nhận được. Thử ngay với bài Cold Cold Heart của Norah Jones, Titan 1 cho chất mid tiến và ngọt ngào tuyệt vời. Tuy ngọt ngào nhưng sự mộc mạc vẫn được giữ nên không bị quá màu mè. Để dễ hình dung thì bạn có thể lấy mid E10, thêm kha khá độ chi tiết vì thêm xiu xíu đường của ATH Nhật Bản. Thực sự mid Titan 1 là một mid lý tưởng trong tầm giá này để nghe vocal, nó không khô, cũng không mỏng, không tối mà cũng không quá sáng, không thực quá mà không ngọt quá, thực sự trung tính. Độ chi tiết vô cùng tuyệt vời, với cùng tầm giá thì DN19 từ những năm trước thực sự chỉ đáng xách dép mà thôi!
 
Cận cảnh cấu tạo ống dẫn âm của Titan 1, so với những đàn anh của mình Titan 1 đã được làm ổng dẫn âm nhỏ hơn
Một điều mình muốn nói nữa là khả năng chơi guitar của Titan 1 rất tuyệt vời. Tiếng guitar dầy dặn và tiến, sáng nhưng mộc mạc! Từng cái miết dây, từng cái gảy đều được thể hiện rất tốt. Mình nghe Titan 1 với bài Love Song guitar solo của Trace Bundy, tiếng guitar thực sự mê hồn, nó đầy đặn nhưng lên cao, thoát ra hẳn tiếng violin nền.
 
Jack cắm thiết kế dạng chữ L khá giống với cách làm của ATH
Cách sắp xếp nhạc cụ của Titan 1 cũng tốt, vocal hay nhạc cụ chính lúc nào cũng được tiến rất cao, các nhạc cụ nền đều có không gian riêng biệt. Tuy vậy âm trường của Titan 1 không mênh mông bát ngát nếu không muốn nói là còn kém. Âm thanh có thoát ra khỏi housing chỉ một tẹo, nhưng không xa. Nếu so với GR07 thì Titan 1 vẫn còn thua 1 bậc về âm trường. Nhưng với không gian đó thì Titan 1 đã sắp xếp được âm thanh tốt, cũng như âm sáng nên vẫn có cảm giác rộng rãi thoải mái.

Treble
 
Treble cũng là một cải tiến đáng giá ở Titan 1. Treble được cải thiện về lượng, không còn thiếu thốn như những sản phẩm cũ. Hơn nữa độ lung linh cũng được tăng lên nhiều. Nhiều nhưng không quá nhiều, treble vẫn giữ được độ thực tốt, không bị chói hoặc quá sáng. Những tiếng Cymbal chơi sáng, không gian rộng rãi nhưng không quá nhiều. Chấm điểm treble thì mình sẽ nói Titan 1 được 8/10, không thể qua mặt được Brainwavz nhưng vẫn thực sự đáng khen. Treble tốt cũng là một yếu tố giữ chất âm Titan 1 thoáng đãng mặc dù âm trường không rộng rãi.
 

Kết luận

Dunu Titan 1 + Cayin C6 và ipod
Sau nhiều năm với một cơ số sản phẩm thì năm nay Dunu đã lột xác. Mình phải công nhận là Dunu tiến rất nhanh, nhanh hơn nhiều các hãng khác từ những cường quốc Mĩ, Đức hay Nhật. Titan 1 là một minh chứng cho điều đó, với một chất âm rất dễ nghe nhưng mang tính thưởng thức rất cao, với bass vừa phải, mid chân thực nhưng ngọt ngào, treble lung linh.
 
Dunu Titan 1 và ibasso DX50
Nếu như được chọn thì mình vẫn dám chọn Titan 1 thay vì DN1000 hay DN2000 dù 2 sản phẩm kia có giá thành cao hơn hẳn, tiền thừa sẽ đầu như một chiếc máy nghe nhạc chơi 24bit! Titan 1 hoàn toàn chơi hoàn hảo những bản vocal 24bit, với độ chân thực cao và sắp xếp âm thanh hoàn hảo. Với tầm giá gần 3.000.000 vnđ, Titan 1 thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời!
Putius Nguyễn

Hiện tại tai nghe DUNU  đang được phân phối chính thức bởi IDO Việt Nam, để trải nghiệm âm thanh của dòng tai nghe Dunu các bạn có thể đến các Showroom của IDO và các cửa hàng chuyên tai nghe trên toàn quốc để được trải nghiệm.

Mời các bạn qua IDO Trải nghiệm sản phẩm


Địa chỉ: IDO VIỆT NAM
ido Audio: 3/112 Trần Đại Nghĩa - Hai Bà Trưng - Hà Nội /
0988070908 - 0438691083
ido Audio: 78 Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng - Hà Nội / 0979534922 -
0436230062
ido Audio: Số nhà 41, Ngõ 1194 Đường Láng (Cổng Bệnh Viện Giao Thông Vận Tải), Cầu Giấy, Hà Nội ,  0466805893 - 098 6473879)
website: www.ido.com.vn


KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

Tài Khoản Khách vãng lai
Địa chỉ Email
Mức độ đánh giá:
Mã xác nhận:  captcha
Nội dung nhận xét:
 

Thương hiệu

Sản phẩm ưa chuộng

Sản phẩm đã xem

Back to top