• ĐỔI TRẢ HÀNG TRONG VÒNG 7 NGÀY
  • CHUYÊN HÀNG TOÀN QUỐC
  • THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG
Giỏ hàng (0)

Thinksound Rain2 - chất âm mộc mạc,tự nhiên,dễ chịu như mưa  2015-03-23

ThinkSound có một hệ sinh thái Inear rất đa dạng. Hiện tại mình đã chọn từ mỗi dòng TS và MS ra một đại diện để gửi tới các bạn các cảm nhận. TS thì hướng tới giới trẻ với gu nhạc mạnh mẽ, khỏe khoắn, MS thì lại đem tới chất âm mộc mạc, gần với chất lượng phòng thu. Nhưng nhìn vào danh sách tai nghe của hãng thì có một sản phẩm rất lạc loài với cái tên rất lạ: Rain 2.


Tai nghe thinksound Rain 2
 

Rain 2 không tuân theo cách đặt tên 2 chữ rồi tới 1 số như các dòng tai nghe khác của Thinksound. Rain là mưa, là một hiện tượng tự nhiên tạo ra một âm thanh thật nhẹ nhàng dễ chịu. Và đúng như tên gọi, Rain 2 là một sản phẩm tuyệt vời, được chính CEO của hãng trau chuốt để có một chất âm mộc mạc, tự nhiên, dễ chịu như mưa vậy!

Đập hộp

Hộp và thiết kế hộp của Inear của ThinkSound giống nhau nên không có nhiều điều để nói

Vẫn một chiếc hộp cacton bảo vệ môi tường và các phụ kiện quen thuộc. Việc ThinkSound chỉ cho người dùng 1 bộ tips tiêu chuẩn có lẽ là vì tips làm từ cao su và ThinkSound là hãng hướng tới sự xanh, bảo vệ môi trường

Rain 2 ra khỏi hộp

Rain là là sản phẩm tâm đắc của CEO của hãng, Aaron Fournier!

Sự khác biệt lớn giữa Rain 2 và MS01 đó là jack chữ L chéo giống gãy gập!

Chất âm

Chất âm của Rain 2 có thể được miêu tả là sự dung hòa một cách hợp lí giữa sự ấm áp, mạnh mẽ của dòng TS và sự chính xác, tươi sáng của dòng MS.

 
Bass

Nếu như nghe nhạc nhẹ nhàng mà vẫn thấy MS01 ít bass thì chắc chắn Rain 2 là chiếc tai nghe dành cho bạn. Nếu như chọn đúng tips, đeo thật khít vào tai thì sẽ thấy lượng cũng như chất của bass trên tai nghe khá là vừa phải. Lượng bass trên Rain 2 rõ ràng là ít hơn TS01 nhưng vẫn nhiều hơn MS01 một chút. Nhưng lượng này mình để ý là bù vào phần sub nhiều hơn là mid bass. Mid bass của Rain 2 không nhiều hơn đàn anh MS là mấy, gần như là y hệt. Lượng mid bass vẫn chắc chắn, vừa phải như vậy. Độ impact của mid bass cũng rất tốt, đánh dứt điểm và không hề có một chút đuôi. Tốc độ mình nghĩ là hoàn toàn có thể chơi được những bài có tiết tấu trống phức tạp như những bản speed metal của Nightwish hay Metallica!
Sub bass có sự khác biệt hơn một chút so với MS01. MS01 sub bass xuống chưa thật sự sâu, ở một số bài thậm chí còn gần như là bị mất thì Rain 2 đã được bổ sung. Nhưng để nói một cách công bằng thì Rain 2 vẫn được làm theo hướng cân bằng, tự nhiên nên sub bass vẫn không hề xuống sâu và bùng nổ như những tai nghe làm ra để chuyên chơi dance. Việc sub bass được xuống sâu và dày hơn một chút này mình thấy có ích hơn để miêu tả độ sâu ở những bài nhạc nhẹ hơn là để chơi dance. Khi chơi bài Walking In The Air, sub bass đã xuất hiện, dày hơn một chút nên cảm giác bài nhạc có độ sâu hơn, dày hơn và ấm áp hơn một chút. Hay trống chân pedal của bài Hotel California đã dày dặn hơn, đập ra tiếng hơn hẳn, có độ vang chứ không phải chỉ có tiếng đập vào mặt trống.
Bass Rain 2 không dành cho dance pop nhưng mình vẫn thử cố đấm ăn xôi nghe thử vài bài của Britney Spears xem sao! Kết quả cho ra thì tốt hơn so với mình tưởng tượng. Ví dụ như bài Oops I did it again thì bass làm khá tốt nhiệm vụ của nó: đập xuống, nảy lên và làm nền cho "Công chúa nhạc pop". Hay bài The Nights của Avicii thì bass đập nảy, tròn và rõ tiếng. Nhưng mình vẫn khuyên những bạn nghe dance pop thì nên cân nhăc TS01 vì nói về lượng, độ máu lửa thì Rain 2 vẫn dưới TS01 một bậc.

Mid

Mid MS01 phải nói là hay, nhưng không phải ai cũng thích, cũng thưởng thức được vì nó có phần sáng, hơi chói khi lên cao, lại hơi mỏng nữa. Cá nhân mình thì phải nói là mình thích mid Rain 2 hơn cả. Mid của Rain 2 gần như là sự pha trộn của low mid của dòng TS và sự trong trẻo của dòng MS để ra một chất mid dày dặn nhưng đầy chi tiết. Đây có lẽ là một chất mid thoải mái nhất, nó không quá sáng, quá mỏng và cũng không dày và đầm. Tới đây thì cũng phải hỏi lại: mid thế nào là hay? Sát với bản nhạc và trung tính nhất có thể như MS01 hay tự nhiên, dễ nghe như Rain 2? Đây thuộc nhiều vào vấn đề gu của từng người. Nhưng mình có thể chắc chắn một điều là âm trung Rain 2 hay và dễ được lòng nhiều người hơn. Low mid ấm áp và dày, nhưng không bị tối và dính với bass. Phần high mid không được sáng và nổi bật nhưng dễ nghe, không bị roll off quá trớn. Điều mình thích hơn nữa là mid không bị dính sibalance, kể cả khi cắm vào những nguồn nhạc được coi là sáng!
Nói thế nào đi nữa thì mình phải khẳng định là mid Rain 2 chơi nhạc ballad giọng nam và jazz hay và tình cảm. Những tai nghe sáng và mỏng như MS01 khi chơi vocal nam và jazz sẽ có cảm giác thiếu tự nhiên và thiếu tình cảm một chút. Mid Rain 2 dày, ấm và tự nhiên nên nghe những bản nhạc của "Thánh Mưa" Trung Quân cảm giác hay hơn vì người nghe có thể thấy được độ dày dặn, khơi khàn nhẹ của giọng người hát. Hay bài Đông của Trúc Nhân cũng vậy, cảm giác phần giọng hát, phần chép miệng, phần thì thầm cũng có chút gì tự nhiên, chút gì đó ma quái hơn.

Treble
Treble của Rain 2 lại ít hơn MS01. Để nói về treble của Rain 2 thì vẫn có thể nói với một từ: Tự nhiên. Nếu như treble MS01 là nắng chói, lung linh, khỏe khoắn thì treble Rain 2 đúng với cái tên gọi của nó: Mưa. Treble Rain 2 nhẹ nhàng, ít lượng nhưng chất vẫn không bị yếu. Nghe những bản nhạc nhẹ tiếng cymbal vang lên vẫn tốt, vẫn có cái không gian dài rộng. Treble này hoàn toàn phù hợp với tổng thể chất âm của tai nghe, nó nhẹ nhàng ấm áp nhưng vẫn tự nhiên và dễ thưởng thức.
Tổng kết

Có thể nói Rain 2 là sự dung hòa của dòng TS và MS. Nó dễ nghe dễ thưởng thức, nhưng lại có độ chính xác cũng như âm trường, độ chi tiết của MS. Với giá 2.450.000 vnđ, Rain 2 hoàn toàn là một tai nghe p/p cao với chất âm dễ nghe, tự nhiên và một thân hình bằng gỗ cao cấp!
By Putius Nguyễn
 
Hiện tại Sản phẩm tai nghe thinksound đang được phân phối chính thức bởi IDO Việt Nam, để trải nghiệm âm thanh của dòng tai nghe thinksound Rain 2 các bạn có thể đến các Showroom của IDO và các cửa hàng chuyên tai nghe trên toàn quốc để được trải nghiệm.

Mời các bạn qua IDO Trải nghiệm sản phẩm


Địa chỉ: IDO VIỆT NAM
ido Audio: 3/112 Trần Đại Nghĩa - Hai Bà Trưng - Hà Nội /
0988070908 - 0438691083
ido Audio: 78 Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng - Hà Nội / 0979534922 -
0436230062
ido Audio: Số nhà 41, Ngõ 1194 Đường Láng (Cổng Bệnh Viện Giao Thông Vận Tải), Cầu Giấy, Hà Nội ,  0466805893 - 098 6473879)
website: www.ido.com.v
n

KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

Khách vãng lai

2015-03-25 08:04:33

Good

Tài Khoản Khách vãng lai
Địa chỉ Email
Mức độ đánh giá:
Mã xác nhận:  captcha
Nội dung nhận xét:
 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Thương hiệu

Sản phẩm ưa chuộng

Sản phẩm đã xem

Back to top