• ĐỔI TRẢ HÀNG TRONG VÒNG 7 NGÀY
  • CHUYÊN HÀNG TOÀN QUỐC
  • THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG
Giỏ hàng (0)

Thử nghiệm khả năng thay dây của Moxpad X6  2015-03-13

Như mọi người cũng biết, Moxpad là một hãng tai nghe giá rẻ, nhưng hãng vẫn luôn áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào tai nghe. Trước đây để có khả năng thay dây thì người dùng sẽ phải bỏ ra tiền triệu thậm chí chục triệu cho một chiếc IEM. Nhưng giờ đây với Moxpad X6, chỉ với gần 800 ngàn, việc nâng cấp dây tai nghe là có thể làm được.

Phiên bản trước X3 sử dụng một loại jack đổi dây không giống ai nên việc nâng cấp gần như là không có. Nhưng tới giờ Moxpad X6 đã sử dụng một loại jack chung với Shure và Westone nên có thể sử dụng dây của 2 hãng này. Bạn chỉ cần rút phần driver ra khỏi dây cũ, cắm bộ dây mới vào là có thể sử dụng ngay. Nhưng liệu chất lượng X6 có thay đổi nhiều sau khi đã được thay dây không? Hôm nay mình sẽ làm một thí nghiệm nho nhỏ để kiểm chứng.

Nếu bạn chưa quen thuộc với chất âm của X6 thì có thể đọc bài review ở đây: http://ido.com.vn/danh-gia-chi-tiet-moxpad-x6-tan-huong-am-bass-dich-thuc.html


Giới thiệu một chút về bộ dây

Bộ dây mình sử dụng hôm nay là Fiio RC-WT2. Dây là một bộ dây dùng chất liệu bạc chất lượng cao để làm dây và một jack chữ L lớn, mạ vàng. WT2 thực chất làm ra để dùng cho tai nghe Westone, các dòng Inear hoặc Custom Inear nhưng X6 vẫn có thể cắm vừa và nghe bình thường. Ngoài ra thì X6 còn có thể cắm được dây Shure và các dây làm ra cho tai nghe Shure.
Nói một chút về ngoại hình thì WT2 có một màu trắng toát từ bạc, rất đẹp, jack rất cứng cáp và nặng tránh hiện tượng gãy gập. Các mối nối đều có cao su rất dày bảo vệ. WT2 chắc chắn là đẹp hơn bộ dây theo tai của Moxpad X6 rất nhiều. Tai theo X6 cũng khá tốt, dẻo, jack cứng cáp nhưng riêng nói về mặt thẩm mĩ thì dây WT2 ấn tượng hơn hẳn!

Những khác biệt về chất âm

1, Âm lượng lớn hơn một chút

Khác biệt thấy được đầu tiên là khi cắm WT2 vào thì âm lượng có lớn hơn một chút so với cắm dây thường. Điều này có thể giải thích bằng việc chất liệu làm dây của 2 dây khác nhau. Khi chất liệu làm khác nhau thì trở kháng ở mỗi bên sẽ khác nhau nên âm lượng ở mỗi mức volume ở nguồn phát sẽ khác nhau. WT2 được làm bằng bạc nguyên chất, có trở kháng thấp nên việc có âm lượng lớn hơn là chuyện tất nhiên.
Thế nên X6 trở nên dễ kéo hơn, không cần phải kéo volume lên cao hơn so với dây thường. Khi âm lượng ổn định hơn thì chất âm kéo được từ driver sẽ dễ dàng hơn, từ đây tạo tiền đề cho các sự khác biệt khác.

2, Bass
Bass có một chút thay đổi ở lượng cũng như chất. Bass ở dây thường khá tràn và nhiều lượng. Nhưng ở dây bạc thì bass đã được thu gọn xuống một chút, nhưng thực chất thì vẫn nhiều. Chất ở đây là nói về độ impact và tập trung của bass. Bass đã tập trung nhiều hơn ở đỉnh đầu chứ không còn tràn sang 2 bên nữa. Độ impact cũng được cải thiện rất nhiều chứ không mềm như trước nữa. Tiếng trống pedal đánh rất gọn, thanh hơn một chút. Bass dù là điện tử hay thực thì cũng chắc chắn hơn, mất đi một chút lượng và có vẻ sắc hơn.

3, Mid

Mid khi sử dụng dây cũ có xu hướng thiên về low mid. Âm trung ở bài nào cũng có hướng trầm hơn và bị kéo về phía sau. Sau bass thì mid là dải được cải thiện khá nhiều sau khi thay dây. Bass được đẩy về phía sau, cụm về 1 mối hơn nên mid có nhiều đất diễn hơn. Mid được đẩy lên cao hơn, tiến hơn với đầu. Mid được làm sáng hơn, ít low mid hơn một chút. Thời gian đầu chuyển sang dây mới thì mình bị dính một chút sib ở dải high mid, nhưng sau một thời gian sử dụng thì hiện tượng này có vẻ giảm đi nhiều.
Việc mid được làm sáng cũng như đẩy cao này có lợi cho những bạn nghe nhạc cổ điển hoặc vocal. Các giọng của các ca sĩ nữ sáng hơn, lên các nốt cao dễ dàng hơn. Hơn nữa mid được đẩy hẳn ra khỏi nhạc nền nên việc tập trung vào giọng hát dễ dàng hơn.

4, Treble

Dải treble khi dùng dây cũ có vẻ như bị chìm và khá ít. Không gian treb cũng nhỏ và gần như là chỉ tập trung nhiều ở đỉnh đầu chứ không sang được 2 bên tai. Khi thay WT2 vào thì phần treble được cải thiện nhiều. Đúng với tính chất khi thay dây bạc ở bất cứ tai nghe nào, treble lên được một lượng ổn định hơn, không gian treble rộng hơn một chút và tất nhiên là treb cũng sắc hơn.
5, Âm trường

Bass bị kéo xuống và tổng thể âm sáng hơn nên âm trường cũng được cải thiện phần nào, âm được kéo dài hơn sang 2 bên, âm ở đỉnh đầu thì được dàn trải ra chứ không còn sát nhau và dày như ở dây thường!
Kết luận

Qua thí nghiệm nhỏ trên thì ta có thể thấy được vai trò của dây tai nghe đối với một tai nghe là không nhỏ. Và với trường hợp này là Moxpad X6. X6 tuy là một tai nghe tầm thấp dưới 1 triệu đồng, nhưng cũng đã có những thay đổi chất âm. Tuy sự thay đổi không thể làm tai nghe hay bằng các tai nghe cao tiền hơn hẳn, nhưng những gì WT2 đem lại cho X6 là dễ dàng nhận ra và đúng là có hay hơn tùy vào từng gu nghe nhạc.
Moxpad X6 tuy là một tai nghe rẻ nhưng mình đánh giá cao việc tai nghe có thể nâng cấp qua dây, khiến chất âm thay đổi được! Không nhiều hoặc thậm chí là rất ít tai nghe ở tầm giá này có thể làm được như vậy!

Lưu ý: Hiện cable Fiio RC-WT2 đang được bán với giá 900.000đ, các bạn có nhu cầu mua thay dây cho X6 sẽ được giảm 100k còn 800k, ngoài ra ido còn cung cấp mẫu cáp Fiio RC-SE1 đang được bán lẻ với giá 850đ và các bạn có nhu cầu mua thay dây cho X6 sẽ được giảm 100k còn 750.000đ.


Hiện tại Sản phẩm đang được phân phối chính thức bởi IDO Việt Nam, để trải nghiệm âm thanh của dòng tai nghe moxpad X6 các bạn có thể đến các Showroom của IDO và các cửa hàng chuyên tai nghe trên toàn quốc để được trải nghiệm.

Mời các bạn qua IDO Trải nghiệm sản phẩm


Địa chỉ: IDO VIỆT NAM
ido Audio: 3/112 Trần Đại Nghĩa - Hai Bà Trưng - Hà Nội /
0988070908 - 0438691083
ido Audio: 78 Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng - Hà Nội / 0979534922 -
0436230062
ido Audio: Số nhà 41, Ngõ 1194 Đường Láng (Cổng Bệnh Viện Giao Thông Vận Tải), Cầu Giấy, Hà Nội ,  0466805893 - 098 6473879)
website: www.ido.com.vn

KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

Tài Khoản Khách vãng lai
Địa chỉ Email
Mức độ đánh giá:
Mã xác nhận:  captcha
Nội dung nhận xét:
 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Thương hiệu

Sản phẩm ưa chuộng

Sản phẩm đã xem

Back to top